Đây là cách bạn chia sẻ tệp với Google Drive

Google Drive là dịch vụ đám mây của Google được liên kết với tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể chia sẻ tệp trên Drive với bất kỳ ai. Tiện dụng nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ hình ảnh hoặc tài liệu kỳ nghỉ. Chúng tôi giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để bắt đầu, bạn phải có tài khoản Gmail. Bạn có thể tạo điều này miễn phí trên Google. Nếu có, bạn có thể đăng nhập vào Gmail của mình. Trước khi có thể chia sẻ tệp, trước tiên bạn phải lưu trữ tệp trên đám mây. Nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải bao gồm chín gạch. Một thanh cửa sổ bật lên sẽ mở ra và chọn tùy chọn lái xe.

1. Tải lên tệp

Cách đơn giản nhất là tạo thư mục trước khi tải tệp lên. Để tạo một thư mục, hãy nhìn vào phía trên bên trái của menu. bấm vào Để làm cho và chọn thư mục. Đặt tên cho thư mục và nhấp vào Để làm cho. lợi thế của thư mục và sắp xếp ảnh và tài liệu là bạn có thể chia sẻ toàn bộ thư mục cùng một lúc.

Các nút tạo và chia sẻ nằm cạnh nhau.

2. Tải lên dữ liệu

Hình ảnh kỳ nghỉ và tài liệu công việc của bạn hiện có thể được tải lên. Nhìn lại ở trên cùng bên trái của menu và nhấp vào mũi tên bên cạnh Ổ đĩa của tôi. Sau đó nhấn vào thư mục mà bạn muốn đưa dữ liệu vào. Bây giờ hãy nhấn vào mũi tên lên mà bạn sẽ tìm thấy trong biểu tượng màu đỏ bên cạnh tùy chọn Để làm cho. Bạn có thể chọn các tập tin hoặc tải lên toàn bộ thư mục. Chọn tùy chọn bạn muốn và tìm tệp phù hợp. Sau đó nhấn mở và các tệp của bạn sẽ được tải lên.

Chú ý: Không phải mọi trình duyệt đều hỗ trợ tải lên các thư mục, vì vậy, ví dụ với Mozilla Firefox, trước tiên bạn phải tải xuống và cài đặt Chrome hoặc Applet.

3. Chuẩn bị chia sẻ tệp

Tệp công việc của bạn cho đồng nghiệp của bạn hoặc ảnh kỳ nghỉ của bạn cho bạn bè có thể được chia sẻ. Bạn tự quyết định những gì ai đó có thể thấy hoặc không thể thấy và làm. Hãy lấy ví dụ về các thư mục. Nhấn vào mũi tên bên cạnh Ổ đĩa của tôi và sau đó ở phía bên phải của thư mục, hãy nhấp vào mũi tên xuống. Điều này sẽ xuất hiện nếu bạn giữ chuột trên bản đồ trong một thời gian ngắn mà không nhấn vào nó. Chọn ngay bây giờ Chia sẻ và sau đó làm lại.

Bạn cũng có thể tạo một thư mục mới trong một thư mục hiện có.

4. Chia sẻ tệp

Trong menu đã mở Cài đặt chia sẻ bạn có thể xác định chính xác ai có quyền truy cập vào thư mục đã chọn. Trước hết, bạn có thể sao chép và chia sẻ liên kết có thể được tìm thấy dưới Liên kết để chia sẻ. Tìm trong menu cho Riêng tư: chỉ bạn mới có quyền truy cập và sau đó nhấp vào Biến đổi. tại đây, bạn có thể chọn chia sẻ tệp với bất kỳ ai nhận được liên kết từ bạn, bất kỳ ai trên web hoặc những người cụ thể. Chọn tùy chọn yêu thích của bạn và nhấn Cứu. Ở cuối menu, bạn có thể nhập địa chỉ email dưới mời mọi người. Mọi người bạn gửi email sẽ có quyền truy cập vào thư mục của bạn nếu bạn đã chọn Những người cụ thể. Bên cạnh thanh này là tùy chọn Có thể chỉnh sửa. Nếu bạn không muốn người khác sửa đổi dữ liệu, hãy nhấp vào nút này và thay đổi cài đặt này thành Có thể hiển thị. nhấn Gửi và sau đó Sẵn sàng. Bây giờ bạn đã chia sẻ các tệp của mình.

Tự quyết định xem bạn muốn chia sẻ điều gì với ai.

bài viết gần đây